028 6295 6121

Mẹo diệt gián hiệu quả nhất – tận gốc

Cách diệt gián hiệu quả, tận gốc bằng cách triệt tiêu môi trường sống và nguồn thức ăn của chúng, sử dụng thuốc diệt côn trùng, bả gián hoặc diệt gián bằng Baking Soda.Gián là nỗi ám ảnh của rất nhiều gia đình, chỉ cần một con gián xuất hiện tức là sẽ có cả một tổ gián trong nhà bạn. Việc tiêu diệt tận gốc để chúng không sinh sôi nảy nở là điều rất khó khăn. Bằng một số mẹo diệt gián đơn giản dưới đây bạn có thể loại bỏ và hạn chế loại côn trùng này trong gia đình để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

 

1. Diệt gián bằng cách triệt tiêu môi trường sống và nguồn thức ăn của chúng

 

Gián sống và sinh sôi nảy nở được phải có nước. Do đó bạn nên tìm tất cả các nguồn nước rò rỉ trong nhà và sửa chúng. Cũng nên giữ nhà cửa sạch sẽ bằng cách thường xuyên lau sàn, lau nhà bếp. Sau bữa ăn nên rửa sạch bát dĩa ngay, cất giấu thức ăn thừa cẩn thận ở nơi kín đáo. Đặc biệt bạn nên chú ý lau dầu mỡ vương vãi trên bếp vì loại gián rất thích món này.

 

2. Cách diệt gián bằng cách dùng bả gián

 

Sử dụng bả gián hoặc mồi gián bán sẵn tại các cửa hàng thuốc thú y để diệt gián. Đầu tiên bạn hãy trộn lẫn các loại thức ăn mà gián yêu thích như dầu ăn, bột bánh, mỡ, đường…sau đó đem đặt gần tổ hoặc gần nhà bếp. Bả gián thường chứa fipronil 0,05% và hydramethylnon 2%, nếu một con gián ăn phải bả, quá trình bài tiết chất độc ở tổ sẽ khiến các con gián khác chết theo. Do vậy, nếu bạn muốn diệt sạch gián tận gốc bằng phương pháp này có thể mất vài tuần vài ba đời gián.

cach diet gian

Diệt gián bằng bả gián. Ảnh: st

3. Diệt gián bằng cách sử dụng các thuốc xịt côn trùng

 

Bạn có thể mua một số loại thuốc xịt côn trùng được bán tại các cửa hàng thuốc thú y để sử dụng. Tuy nhiên bạn nên chú ý làm theo hướng dẫn sử dụng bởi một số loại thuốc không chỉ độc hại với côn trùng mà ngay cả người. Bạn có thể thế thuốc xịt côn trùng an toàn bằng cách pha nước lau sàn với xà phòng và nước lã theo tỷ lệ 1:1. Một công thức khác là xay nhuyễn 4 quả chanh với hai lít nước rồi xịt vào tổ gián trong nhà.

 

4. Diệt gián tận gốc bằng Baking Soda

 

Baking Soda (bột nở) là loại bột có nhiều công dụng trong nhà bếp. Dùng 2 muỗng cafe Baking Soda trộn với bánh ngọt cùng chút hành phi thơm để nhử và diệt gián. Loài gián không có hệ thoát hơi như các loài động vật khác, do đó trong cơ thể gián có chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, khi ăn phải Baking Soda hệ tiêu hóa của gián acid kết hợp với bazo sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết.

diet gian bang backing soda

Mẹo diệt gián bằng banking soda. Ảnh: st

5. Sử dụng dịch vụ diệt gián tại nhà

 

Nếu bạn sợ gián và muốn diệt gián hiệu quả, tận gốc nhất. Tốt nhất hãy liên hệ với một số đơn vị diệt gián tại nhà để xử lý triệt để. Tùy theo ổ gián nhiều hay ít mà họ sẽ sử dụng

phương pháp vật lý hoặc một số phương pháp hóa học để diệt gián nhưng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của gia đình bạn. Hy vọng những cách diệt gián hiệu quả và tận gốc trên sẽ giúp bạn biết cách tránh xa loại côn trùng gây “ám ảnh” đối với nhiều gia đình này.