028 6295 6121

Cách diệt chuột hiệu quả tận gốc nhất

Dùng bẫy chuột, thuốc diệt chuột hay nuôi mèo,….là những cách diệt chuột hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Chuột không chỉ là tác nhân phá hoại các vật dụng, đồ ăn thức uống trong nhà mà còn có nguy cơ rước các loại bệnh hạch nguy hiểm vào người. Bạn đang cần một cách diệt chuột hiệu quả và nhanh chóng? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo diệt để loại bỏ những con chuột đáng ghét ra khỏi nhà bạn.

  1. Dùng bẫy chuột

Bẫy chuột là cách diệt chuột đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới khi thấy có chuột trong nhà mình. Khi sử dụng bẫy chuột, bạn nên mua càng nhiều càng tốt để có thể bắt tận gốc những con chuột ngay trong lần đầu tiên.  Nên đặt bẫy ở đúng vị trí, gần nơi sinh sống của chuột hoặc nơi bạn thấy chúng thường lui tới.

dung bay de diet chuot

Dùng bẫy để diệt chuột nhanh chóng và hiệu quả. Ảmh: st

Một vị trí mấu chốt để bẫy được chuột hiệu quả là ở chân tường, bởi lũ chuột thường chạy theo dọc chân tường hoặc phía sau đồ nội thất, tủ bếp, quần áo,…Ngoài ra lũ chuột cũng thường thay đổi vị trí ẩn náu của mình nên bạn hãy thường xuyên thay đổi vị trí đặt bẫy.

  1. Cách diệt chuột bằng thuốc chuột

Dùng thuốc chuột là mẹo diệt chuột hiệu quả và được áp dụng rộng rãi. Hiện nay có nhiều loại thuốc diệt chuột đã hạn chế gây rủi ro nhiễm độc cho người và độc vật trong nhà, do đó khi mua bạn nên nhờ người bán tư vấn và mua các loại thuốc có đặc tính an toàn để sử dụng.

Lưu ý khi dùng thuốc bả, bạn nên đặt bả ở nơi có chuột chạy qua như phía dưới gầm tủ hoặc phía sau tủ lạnh, cách ly trẻ nhỏ và vật nuôi để tránh chúng ăn phải bả. Đặc biệt là khi đã mở thuốc ra bạn nên dùng hết một lần vì để lâu thuốc sẽ không còn tác dụng.

  1. Diệt chuột bằng các loài thiên địch

Nuôi mèo để diệt chuột là cách đuổi chuột của nhiều hộ gia đình. Bạn chỉ cần nuổi một con mèo trong nhà để vừa làm thú cưng vừa làm chuột sợ hãi mà tránh xa ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khi nuôi mèo bạn cũng cần lưu ý xem gia đình mình có ai bị dị ứng với lông mèo hay không nhé.

nuoi meo diet chuot

Nuôi mèo để diệt chuột. Ảnh: st

  1. Mẹo diệt chuột bằng keo dính

Đặt bẫy chuột bằng keo dính chuột cũng được sử dụng khá nhiều và mang lại hiệu quả cao. Các bạn nên đặt keo dính tại các vị trí mà chuột thường xuyên chạy qua như gầm tủ, chân tường, kệ tủ, nhà bếp…Tuy nhiên phương pháp bắt chuột này có một hạn chế đó là không diệt được các loại chuột lớn vì chúng có thể tha tấm keo dính đi và tấm keo dính để lâu sẽ bị khô làm giảm độ dính và không bẫy được chuột.

  1. Nhờ đến dịch vụ diệt chuột tại nhà

Nếu bạn đã từng sử dụng các biện pháp trên mà không diệt được chuột hoàn toàn thì tốt nhất nên gọi đến dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp. Dịch vụ diệt chuột sẽ có nhiều phương pháp giúp tiêu diệt tận gốc ổ chuột, tránh để chúng sinh sôi nảy nở và phá hoại trong gia đình bạn.

Những cách diệt chuột trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một số biện pháp hữu hiệu để xua đuổi lũ chuột ra khỏi gia đình mình.

 

Có thể bạn quan tâm